Trang chủ >> Thông báo về meetup lần thứ 9 do VietOpenStack tổ chức

Thông báo về meetup lần thứ 9 do VietOpenStack tổ chức


Thân gửi toàn thể Anh/Em VietOpenStacker !

cover

Như đã hẹn hò với các bạn từ những post trước, vào ngày thứ 7 – 07.05.2016, Ban quản trị VietOpenStack sẽ tổ chức meetup lần thứ 9 về các chủ đề xung quanh OpenStack tại địa điểm Hackanoi, 40 Phan Bội Châu Hà Nội. Kể từ meetup lần thứ 6 trở đi, BQT đã thay đổi nội dung tổ chức các meetup theo hướng chuyên sâu về các vấn đề trong OpenStack, kêu gọi thêm các diễn giả và đóng góp từ các cá nhân đang làm việc trực tiếp với OpenStack. Chính vì vậy, trong meetup lần thứ 9th này, BQT sẽ phối hợp cùng các diễn giả mang tới VietOpenStacker 02 chủ đề mới mẻ và chưa từng được trình bày tại các meetup trước đó.

I. Thời gian và địa điểm:
– Thời gian: 8h30AM – 12PM Thứ 7 ngày 07.05.2016
– Địa điểm: Hackanoi, 40 Phan Bội Châu Hà Nội
– Hãy đăng ký tại đây để chúng tôi đón tiếp được chu đáo hơn:http://goo.gl/forms/569utzscz6

II. Khung chương trình:
– 8h30 – 9h: Check in
– 9h – 10h: OpenStack Nova “Reverse Engineer”
– 10h – 11h: Giới thiệu về mô hình High Availability (HA) cho Controller Node
– 11h – 12h: Networking

III. Tóm tắt các đề tài:

01. OpenStack Nova “Reverse Engineer” được trình bày bởi Anh Lê Quang Hiếu – đến từ BQT Vietnam OpenStack:

Sau loạt bài và video hướng dẫn cách thiết lập môi trường remote debug với OpenStack Nova và Neutron, với mục tiêu nâng cao kiến thức về việc development trong các project của OpenStack, BQT Vietnam OpenStack sẽ có một topic đầu tiên về chủ đề dev trong OpenStack, bao gồm các phần:
– Sơ lược về Nova
– Các mô hình triển khai Nova tính tới Mitaka
– Các thành phần trong Nova
– Kiến trúc code của Nova
– Luồng nghiệp vụ trong Nova

02. Giới thiệu về mô hình High Availability (HA) cho Controller Node, được trình bày bởi Anh Lê Quốc Toàn tới từ GMobile và anh Đỗ Thượng Điền từ Đại Việt Group.

Trong chủ đề này, diễn giả sẽ giới thiệu với người nghe về mô hình HA cho Controller node khi triển khai OpenStack, các bước cấu hình, các chú ý khi triển khai HA để nâng cao khả năng sẵn sàng cho “trung tâm đầu não” của các cụm cloud được triển khai bằng OpenStack.

Sau khi tham gia các meetup 7th, 8th, Upstream trainning do VietOpenStack tổ chức, Anh Toàn đã thử nghiệm và trao đổi cùng anh em trong VietOpenStack để dựng thử nghiệm OpenStack cho công ty, tuy nhiên việc áp dụng cloud hay bất kỳ hệ thống nào vào các công ty đều đòi hỏi tính HA để đảm bảo hoạt động của hệ thống. Chính vì vậy, Anh Toàn đã follow theo các tài liệu trên internet và trao đổi cùng cộng đồng để bắt đầu dựng thử nghiệm mô hình HA cho node controller.

Ngay sau khi hoàn thành tài liệu hướng dẫn triển khai HA cho node controller, anh Toàn đã contribute cho cộng đồng và nhận lời tham dự trình bày về chủ đề này. Khi tham dự trình bày tại meetup lần này, anh Toàn và BQT VietOpenStack mong muốn nhận được sự quan tâm và trao đổi để cùng nhau xây dựng một giải pháp HA hoàn chỉnh và có thể áp dụng chính thức trong thực tế.

Bài trình bày của Anh Toàn bao gồm:
– Mô hình lab (HA cho core controller services): hình minh họa & giải thích về mối quan hệ giữa các thành phần pacemaker, haproxy và core services,..
– Show các cấu hình, nhấn mạnh vào các cấu hình quan trọng của các core services (bind host trong config file) & pacemaker, haproxy,…
– Demo (VPN vào lab), display cấu hình, test failover và failback & Tương tác cùng anh em

Link đăng ký: http://goo.gl/forms/569utzscz6
Thân ái
VietOpenStack

Tin liên quan:

Các tin khác:

Sự kiện